BÁO CÁO TỔNG KẾT
HỘI CỰU NỮ SINH TRƯNG VƯƠNG NAM CALIFORNIA, HOA KỲ
Từ 2002 đến 2010

Kính thưa quí thầy cô,

Các anh chị, và các bạn thân mến,

Cách đây 8 năm, ngày 30-9-2002, TV Mai Khanh Lê Ngọc Phú đã hân hạnh được tất cả các chị và các bạn Trưng Vương Nam California tín nhiệm bầu vào chức vụ Hội trưởng Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Nam California, Hoa Kỳ, nhiệm kỳ 2002-2004.

Sau đó, cũng nhờ sự thương mến và tín nhiệm của các chị và các bạn, Mai Khanh Lê Ngọc Phú được tiếp tục bầu chọn làm Hội trưởng Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Nam California trong 3 nhiệm kỳ nữa, 2004-2006, 2006-2008, 2008-2010.

Trong quá khứ, chỉ có chị TV Vũ Bội Tú, sáng lập viên của Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Nam California, đã được làm Hội Trưởng liên tiếp 6 năm, từ 1982 đến 1988.

Nội quy của Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Nam California không giới hạn số nhiệm kỳ của Hội trưởng, với điều kiện là Hội Trưởng phải được đa số hội viên bầu chọn mỗi hai năm một lần.

Trước khi chấm dứt nhiệm kỳ này, Mai Khanh Lê Ngọc Phú xin phép được thay mặt Ban Chấp Hành Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Nam California báo cáo tổng kết về thành quả của Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Nam California trong thời gian 8 năm qua.

I. SINH HOẠT ÁI HỮU

1/ Tổ chức dạ tiệc & dạ vũ Trưng Vương Hội Ngộ hàng năm để thầy trò và bạn hữu Trưng Vương có dịp gặp gỡ, hàn huyên, vui chơi vào dịp Xuân về. Đây cũng là dịp gây quỹ để tổ chức Đại lễ Hai Bà Trưng và trang trải chi phí cho những sinh hoạt khác của Hội. Thông thường Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Nam California qui tụ được từ 400 đến 500 Trưng Vương và thân hữu trong những đêm Trưng Vương Hội Ngộ này.

2/ Gửi quà biếu Quí vị Giáo sư, Giáo chức Trưng Vương ở Việt Nam, mỗi năm một hoặc hai lần. (Theo giáo sư TV Vũ Thị Ninh, hiện nay có hơn 50 cựu giáo sư, giáo chức Trưng Vương còn sống tại quê nhà. Trước kia, khi Mai Khanh mới làm hội trưởng nhiệm kỳ đầu tiên, có đến 80 giáo sư, giáo chức còn cư ngụ ở Việt Nam).

3/ Thăm viếng, phân ưu, ủy lạo những gia đình Trưng Vương có chuyện quan, hôn, tang, tế, hoặc bệnh tật. Đặc biệt tương trợ một số quí thầy cô và các cựu nữ sinh Trưng Vương gặp hoàn cảnh ngặt nghèo.

4/ Tổ chức Đại Hội TRƯNG VƯƠNG HỘI NGỘ 18-1-2004 tại Royale Ball Room, Hyatt Regency Orang County, nam California: Hơn 600 cựu nữ sinh và cựu giáo sư Trưng Vương về tham dự buổi họp mặt Tân Niên, đồng thời cũng để gây quỹ tổ chức Đại Lễ Hai Bà Trưng 2004. Tất cả các cựu nữ sinh Trưng Vương ở xa về, đều được biếu giai phẩm Mê Linh nam California 2004 để giữ làm kỷ niệm. Suốt hai ngày sau, 60 thầy trò Trưng Vương đã cùng đi du lịch hậu Đại Hội rất vui vẻ ở Mexico , thăm viếng nhiều danh lam, thắng cảnh, trong đó có địa điểm thực hiện cuốn phim nổi tiếng Titanic.

5/ Tổ chức Đại Hội TRƯNG VƯƠNG MUÔN THUỞ 16-7-2006 đánh dấu 25 năm Ngày Thành Lập Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Nam California: Lần đầu tiên trong lịch sử, quy tụ 1,200 Trưng Vương và thân hữu từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có hơn 35 Cựu Giáo sư Trưng Vương, về họp mặt tại Hyatt Regency, Orange County, nam California, Hoa Kỳ. Suốt 3 ngày sau, 4 chiếc xe bus đã chở 232 cựu nữ sinh Trưng Vương du lịch hậu Đại Hội rất vui vẻ ở Las Vegas (Neveda) và Grand Canyon (Arizona). Đây là thành tích vô dịch của một Đại Hội Trưng Vương, vượt trội rất nhiều so với tất cả các trường bạn cũng như các hội đoàn khác.

6/ Tổ chức Đại Hội TRƯNG VƯƠNG HẠNH NGỘ TOÀN THẾ GIỚI 25-7-2010 (theo lời yêu cầu của rất nhiều cựu nữ sinh Trưng Vương đã không thể tham dự Đại Hội TRƯNG VƯƠNG MUÔN THUỞ 16-7-2006). Dù thế giới đang lâm vào tình trạng kinh tế suy thoái trầm trọng, Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Nam California đã được vinh dự đón tiếp 1,000 cựu nữ sinh Trưng Vương và 34 cựu giáo sư Trưng Vương từ khắp nơi về tham dự Đại Hội TRƯNG VƯƠNG HẠNH NGỘ TOÀN THẾ GIỚI 25-7-2010 tại Hyatt Regency, Orange County, nam California, Hoa Kỳ. Sau đó, gần 200 người đã hân hoan tham dự cuộc du lịch Hậu Đại Hội 4 ngày 3 đêm, từ nam California lên bắc California, sang tiểu bang Neveda, và vui vẻ trở về với nhiều kỷ niệm mới thật dễ thương. Một lần nữa Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Nam California lại hãnh diện tạo thêm một tiếng vang rất lớn trong cộng đồng, được rất nhiều lời khen ngợi của giới truyền thông cũng như sự ngưỡng mộ của các Hội Đoàn Bạn.

7/ Tham dự các Đại Hội Trưng Vương khác ở Hoa Thịnh Đốn, Houston - Texas, Bắc California, Việt Nam, Canada, Úc Đại Lợi v.v...

8/ Thường xuyên tham dự những buổi họp mặt của các Hội Đoàn bạn để tạo thêm tình thân hữu, và nhờ đó, đã có thêm được sự hổ trợ tích cực của rất nhiều thành viên khác trong Cộng Đồng.

II. SINH HOẠT VĂN HÓA,GIÁO DỤC:

1/ Hàng năm tổ chức Đại Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng, Ngày Truyền Thống của trường Trưng Vương vào dịp húy nhật của Hai Bà. Nhờ nhiệt tình đóng góp công sức của tất cả cựu nữ sinh Trưng Vương, với sự cộng tác của các hội đoàn bạn, cũng như sự hỗ trợ của các cơ quan truyền thông, Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Nam California vẫn vinh danh Hai vị Nữ Anh Hùng danh tiếng nhất trong lịch sử dân tộc Việt Nam ta một cách trang trọng và có ý nghĩa. Đây là một sinh hoạt văn hóa độc đáo vẫn được Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Nam California thực hiện suốt gần 30 năm (từ 1983), được tất cả mọi giới trong cộng đồng khen ngợi và trân trọng.

2/ Trao giải Khuyến Học Trưng Vương cho 24 học sinh xuất sắc được tuyển chọn từ các Trung Tâm Việt Ngữ và các trường trong miền Nam California vào dịp kỷ niệm Lễ Hai Bà Trưng hàng năm, để khuyến khích các em trau dồi Văn Hóa Việt Nam cũng như tích cực tham gia những công tác thiện nguyện trong cộng đồng.

3/ Đóng góp tài chánh cho Giải Khuyến Học của các Trung Tâm Việt Ngữ miền Nam California.

4/ Đóng góp tài chánh, và tham dự Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương hàng năm.

5/ Bảo trợ, tham dự những buổi ra mắt các tác phẩm văn hóa của cựu giáo sư và cựu nữ sinh Trưng Vương.

6/ Cộng tác, yểm trợ Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt trong những sinh hoat văn hóa và văn nghệ ca ngợi anh hùng tính của dân tộc Việt Nam.

III. SINH HOẠT XÃ HỘI:

1/ Đóng góp tài chánh và công sức để giúp đỡ các nạn nhân thiên tai và những người khốn khó ở Hoa Kỳ, cũng như ở Việt Nam, Mã Lai v.v...qua Hội Hồng Thập Tự, Hope Today, VietNamHelp, Hội Bạn Người Cùi, các cơ sở Tôn Giáo, và các Hội Thiện Nguyện khác.

2/ Tham dự tổ chức Bữa Cơm Tình Thương, và phát túi ngủ cho những người vô gia cư ở Orange County, nam California.

3/ Cộng tác với Hội Liên Trường Trung Học Việt Nam nam California, hàng năm gây quỹ tương trợ Thương Phế Binh và Cô Nhi Quả Phụ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa ở Việt Nam. (Đặc biệt trong ngày họp mặt Liên Trưỡng 14-9-2008 tại Garden Grove, đã có đến 135 thầy trò Trưng Vương tham dự và đóng góp thêm gần $4,000.00 cho quỹ Tương Trợ Thương Phế Binh và Cô Nhi Quả Phụ QLVNCH)

4/ Thăm viếng, ủy lạo, trình diễn văn nghệ giúp vui cho các cụ ở các Trung Tâm Cao Niên, Viện Dưởng Lão, v.v...

IV. VĂN NGHỆ, BÁO CHÍ:

1/ Ban Văn Nghệ vẫn cố gắng thực hiện những tiết mục hấp dẫn để trình diễn trong những lần Trưng Vương Hội Ngộ, cũng như trong những ngày Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng. Đặc biệt trong dịp Lễ Hai Bà, và các Đại Hội Trưng Vương Toàn Thế Giới, với sân khấu hoành tráng, với sự đóng góp tích cực của các nhân tài Trưng Vương cũng như nhiều thành viên khác trong cộng đồng, chương trình văn nghệ Lễ Hai bà Trưng, và Đại Hội Trưng Vương Toàn Thế Giới, luôn luôn được mọi người tán thưởng nhiệt liệt.

2/ Giai phẩm Mê Linh nam California được thực hiện 2 năm một lần với sự đóng góp của thầy trò Trưng Vương khắp nơi. Giai phẩm Mê Linh nam California 2006, và 2010, là 2 trong số những giai phẩm Mê Linh đẹp đẽ nhất với nội dung phong phú và trình bày mỹ thuật, đã được phát hành rất nhiều trong đêm Đại Hội Trưng Vương Muôn Thuở 16-7-2006,và Đại Hội Trưng Vương Hạnh Ngộ Toàn Thế Giới 25-7-2010.

V. THÔNG TIN:

1/ Nhờ sự yểm trợ của các cơ quan truyền thông có liên hệ với Mai Khanh Lê Ngọc Phú, và một số các chị Trưng Vương như TV Bích Huyền Phạm Thị Nga, TV Đỗ Mai Phương, Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Nam California đã có được nhiều buổi phỏng vấn và hội luận qua các đài phát thanh, các hệ thống truyền hình, các cơ sở báo chí , để phổ biến tin tức thật rộng rãi về những sinh hoạt của Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Nam California.

2/ Mỗi khi hữu sự, những “Thông Báo”, những “Phân Ưu”, “Chia vui” của Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Nam California vẫn được đăng trên các báo, cũng như post trên trang nhà www.trungvuongus.com của Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Nam California.

3/ Trang nhà www.trungvuongus.com: Đặc biệt, với sự đóng góp tích cực của một số nhân tài Trưng Vương ra trường trong thập niên 1970, website www.trungvuongus.com đã được hình thành và phát triển từ tháng 10-2002, khi Mai Khanh vừa nhận chức vụ Hội Trưởng đầu tiên.

Đây là một phương tiện hiện đại, chuyên chở những tác phẩm văn thơ, hội họa, văn nghệ, phóng sự, tin tức, hình ảnh v.v... của thầy trò Trưng Vương đến con cháu Hai Bà khắp thế giới.

Nhờ những thông tin trên trang nhà www.trungvuongus.com cũng như những phương tiện thông tin hiện đại khác, Mai Khanh và Ban Chấp Hành trong thời gian qua đã rất thành công trong việc tổ chức các Đại Hội Trưng Vương Toàn Thế Giới, các Đại Lễ Hai Bà Trưngvà những buổi Trưng Vương Hội Ngộ hàng năm.

Rất mong Tân Hội Trưởng và Ban Chấp Hành mới sẽ tiếp tục trân trọng các nhân tài trong Ban Đặc Trách website vẫn âm thầm làm việc để bảo trì và cải tiến tranh nhà www.trungvuongus.com của chúng ta, nhé!

Riêng Mai Khanh, sau nhiệm kỳ này, chỉ xin được cùng các bạn trong Ban Đặc Trách website tiếp tục bảo trì và cải tiến trang nhà www.trungvuongus.com, vì Mai Khanh và một vài người bạn rất thân là những Founders, đã cố gắng khai sinh và nuôi dưỡng trang nhà www.trungvuongus.com từ 8 năm nay.

4/ Thông tin qua Internet: Trong thế kỷ hiện đại này, đa số mọi người đều đã có địa chỉ Email nên việc phổ biến Thông Báo, Thư Mời trở nên nhanh chóng và rộng rãi hơn. Mai Khanh đã thu thập được hơn 3,000 địa chỉ Email của thầy trò Trưng Vương khắp thế giới. Nhờ đó, thay mặt Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Nam California, Mai Khanh có thể gởi những tin tức liên quan Trưng Vương đến rất nhiều quí thầy cô và cựu nữ sinh Trưng Vương, dù đang ở bất cứ nơi nào trên quả địa cầu. Hy vọng với sự tận dụng phương tiện thông tin này, càng lúc chúng ta càng dễ dàng và nhanh chóng liên lạc với nhau mỗi khi cần thiết.

VI. TÀI CHÁNH:

1/ Niên liễm: Đa số các hội viên vẫn thường xuyên đóng tiền niên liễm để giúp Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Nam California trang trải chi phí những sinh hoạt cần thiết. Một số không có dịp gặp chị Thủ quỹ nên không đóng niên liễm, nhưng mỗi khi có cơ hội đều sẵn sàng đóng góp tài chánh, kể cả những người không cư ngụ ở Nam California. Niên liễm của Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Nam California chỉ có $20 mỗi năm, và thực ra có tính cách tự nguyện. Cám ơn tất cả các chị và các bạn vẫn vui lòng đóng niên liễm để giúp cho Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Nam California được tiếp tục duy trì và phát triển trong suốt mấy thập niên, từ năm 1982 đến nay.

2/ Ngân quỹ hiện tại: Khi Mai Khanh Lê Ngọc Phú và Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2002-2004 bắt đầu nhận trách nhiệm điều hành Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Nam California, ngân quỹ của hội lúc đó là con số không (zero). Nhờ sự thương mến và yểm trợ tích cực của quí thầy cô, các chị và các bạn, sau 8 năm hoạt động trong nhiều lãnh vực như đã báo cáo ở trên, từ hai bàn tay trắng, Mai Khanh Lê Ngọc Phú và Ban Chấp Hành đương nhiệm đã dành dụm được cho Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Nam California hơn $14,000 trong trương mục ngân hàng, chưa kể một vài mạnh thường quân sắp sửa trả tiền bảo trợ quảng cáo cho giai phẩm Mê Linh 2010, và một số hội viên vừa đóng tiền niên liễm. (Chị Phó Thủ Quỹ TV Vũ Ngọc Diệp đã báo cáo về tài chánh trong buổi họp khoảng đại ngày 26-9-2010).

Xin trân trọng cám ơn sự thương mến, tín nhiệm của quí thầy cô, các chị, và các bạn đối với Mai Khanh Lê Ngọc Phú, nói riêng, và đặc biệt rất cám ơn nhiệt tình đóng góp công sức cũng như tài chánh của tất cả các chị và các bạn, để cùng duy trì và phát triển Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương nam California, nói chung.

Nhân dịp này, Mai Khanh xin phép dược gửi lời cám ơn chân thành nhất đến các chị và các bạn trong Ban Chấp Hành, cũng như Ban Cố Vấn Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương nam California, đã cùng Mai Khanh hoạt động tích cực trong mọi lãnh vực để đưa Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Nam California đến một thời kỳ vô cùng hưng thịnh như hôm nay:

TV Nguyễn Kỳ Hạnh, Phó Hội Trưởng Nội Vụ

TV Hà Thị Đại (Dianne Ha), Phó Hội Trưởng Ngoại Vụ

TV Nguyễn Khánh Linh, Tổng Thư Ký

TV Nguyễn Thúy Hòa, Phó Tổng Thư Ký

TV Nguyễn Nguyệt Hằng, Thủ Quỹ

TV Vũ Ngọc Diệp, Phó Thủ Quỹ

TV Bích Huyền Phạm Thị Nga, Trưởng Ban Báo Chí

TV Lê Minh Thu Cúc, Trưởng Ban Giáo Dục

TV Lani Nguyễn Thúy Lan, Trưởng Ban Văn Nghệ

TV Trần Nhị Hà, Trưởng Ban Đặc Trách website

TV Nguyễn Thị Mộng Tâm, Trưởng Ban Tiếp Tân

TV Võ Mộng Phương, Trưởng Ban Nghi Lễ

TV Trần Diễm Khanh, Trưởng Ban Khánh Tiết

TV Đỗ Hà Thanh, Trưởng Ban Thông Tin Văn Hóa

TV Nguyễn Bạch Lan, Trưởng Ban Xã Hội

TV Vũ Bội Tú, Cố Vấn- Cựu Hội Trưởng nhiệm kỳ 1982-1988

TV Nguyễn Thanh Hà, Cố Vấn - Cựu Hội Trưởng nhiệm kỳ 1988 - 1990

TV Đỗ Kim Toàn, Cố Vấn - Cựu Hội Trưởng nhiệm kỳ 1990-1992, và 1996-1998

TV Phạm Vân Bằng, Cố Vấn - Cựu Hội Trưởng nhiệm kỳ 1992-1994

TV Vũ Tuyết Yên, Cố Vấn - Cựu Hội Trưởng nhiệm kỳ 1994-1996

TV Nguyễn Minh Nguyệt, Cố Vấn - Cựu Hội Trưởng nhiệm kỳ 1998-2000

TV Quách Như Mai, Cố Vấn - Cựu Hội Trưởng nhiệm kỳ 2000-2002

Trong cuộc bầu cử ngày 26-9-2010, chị TV Nguyễn Mộng Tâm và chị TV Hà Thị Đại đã vui lòng nhận lời đề cử chức vụ Hội Trưởng nhiệm kỳ 2010-2012. Kết quả là chị TV Nguyễn Mộng Tâm đã đắc cử với tỉ lệ 26/13 (không kể các phiếu trắng và phiếu khiếm diện, theo quyết định của Ban Điều Hợp và Kiểm Soát Bầu Cử cùng đa số hội viên hiện diện).

Rất mong quí thầy cô và các chị, các bạn Trưng Vương khắp nơi hãy tiếp tục yểm trợ Tân Hội Trưởng cùng Ban Chấp Hành Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Nam California, nhiệm kỳ 2010-2012 sắp đến, nhé!

Cầu xin Ơn Trên ban sức khỏe, sự bình yên, hạnh phúc, và thật nhiều điều tốt lành khác, đến tất cả quí thầy cô, các anh chị, các bạn cùng toàn thể gia quyến!

Thân ái,

Thay mặt Ban Chấp Hành

Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Nam California, Hoa Kỳ

Nhiệm kỳ 2002-2010

Mai Khanh Lê Ngọc Phú

maikhanhlengocphu@yahoo.com

(714)504-4936

www.trungvuongus.com

Back