HỘI CỰU NỮ SINH TRƯNG VƯƠNG NAM CALIFORNIA đựơc thành lập và hoạt động từ nam 1982. Hội đã được duy trì, phát triển trên mọi lãnh vực dưới sự hướng dẫn của một ban chấp hành nhiệm kỳ hai năm.

Tất cả các hội viên luôn tỏ ra xứng đáng với danh hiệu con cháu HAI BÀ. Thật vậy ngoài tài nội tướng - đảm đang việc nhà - các hội viên còn tỏ ra rất xông xáo quán xuyến việc xã hội. Tôn chỉ của hội là luôn mở rộng vòng tay đến với nhau tìm đến nhau vì vậy số hội viên càng ngày càng gia tăng .

Bên cạnh đó là những chân tình của những học sinh đối với Thầy Cô

Nửa chữ tình này sánh Thái Sơn
Tình riêng riêng vẫn nhớ công ơn...
được thể hiện qua những món quà tinh thần gởi về các Thầy Cô ở Việt Nam cùng những gói quà lưu niệm trao tận tay đến các Thầy Cô trong các buổi đại hội hàng năm.

Mỗi năm, trong ngày lễ kỷ niệm Hai Bà Trưng, Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Nam California, đều có phát giải Khuyến Học cho học sinh xuất sắc được tuyển chọn từ các Trung Tâm Việt Ngữ miền Nam California.

Tấm gương của hai vị anh thư nuớc Việt luôn soi doi tâm trí của các hội viên trên con đường phát triển sự nghiệp mà Hai Bà đã giao lại cho chúng ta.

Bảo trì và phát huy văn hóa dân tộc nơi xứ người , nhất là qua việc tổ chức một cách trang trọng đại lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng , là Ngày Truyền Thống của trường Trưng Vương từ xưa đến nay.