Bông Hồng tặng mẹ

Ngày hôm qua đi làm về, ghé thăm bố mẹ tôi; Nhân tiện đuợc xem tấm hình bố mẹ tôi chụp cách đây đa năm, sáu chục năm về truớc, do chị tôi mới rửa lại bằng hình màu và gửi từ VN sang. Trong hình mẹ tôi lúc đó là một thiếu nữ xinh tuoi , trẻ đẹp với chiếc áo dài nhung đen và chiếc kiềng vàng noi cổ. Không một ai có thể níu kéo đuợc thời gian. Năm nay mẹ tôi đa tám muoi tuổi, tóc trắng xoá, làm tôi liên tuởng đến bài hát “ Mẹ tôi tóc xanh nhuộm bạc mái đầu..........cầu mong con mình có một ngày mai “. Nhà tôi anh em đông, nuôi nấng con cái khôn lớn, nên nguời , đó là công on trời biển của bố mẹ tôi. Nhất là vào những ngày bố tôi, anh tôi vắng nhà, mẹ tôi đa tần tảo sớm hôm nuôi cả một đàn con đến ngày hôm nay.

Chủ nhật sắp đến là ngày lễ dành cho các bà mẹ, xin gửi lời chia xẻ đến những bạn hiền đa mất đi nguời mẹ thân yêu và cung gửi lời chúc phúc cho tất cả những ai đang còn mẹ trên cõi đời này với chúng ta. Riêng cho mẹ hiền của tôi , thay mặt anh em trong nhà gửi đến mẹ niềm thương yêu, lòng biết on, sự kính mến và mong mẹ mãi sống lâu, sống đời với chúng con.

Một vài lời chia xẻ với các bạn trong ngày lễ Mother Day sắp tới, và các bạn ơi !!! “Mẹ già như chuối ba cau, gío lay mẹ rụng, con phải mồ côi” . Chúng ta hãy cố gắng làm tất cả những gì cho bố mẹ trong khả năng mình có thể làm đuợc. Rồi thì một ngày kia, ai cung có một đoạn kết giống nhau và chúng ta không có một điều gì để phải hối tiếc và ân hận cả.

Vậy thì NH xin chia vui và Happy Mother Day với tất cả các bạn nhé !!!

Ngoc Hân. 05/03.
Back