Phóng sự Tất niên 2-11-2007
Văn nghệ Trưng Vưong với luồng gió mới, chủ đề “Hãy Yêu Nhau Đi và Giòng Kỷ Niệm”.

Buổi tiệc tất niên gây quỹ để tổ chức lễ Hai Bà Trưng, đã được tổ chức tại nhà hàng King Dragon Seafood vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật 11 tháng 2 năm 2007 đã được diễn ra trong một không khí rất ấm cúng. Chương trình văn nghệ thật ý nghĩa này đúng như lời của Thúy Lan, trưởng ban văn nghệ đã hứa với các bạn.

Đúng 5 giờ chiều, tất cả các Trưng Vương đã có mặt hàn huyên tâm sự và chụp hình. Sân khấu được trang hoàng với một phông hình vẽ cổng trường Trưng Vương, cao hơn 10 feet và rộng 20 feet. Hình vẽ tường vôi vàng, cổng xanh và hoa phượng vĩ đỏ trên mái trường. Hình cổng trường thật linh động đã lôi cuốn bao nhiêu bạn Trưng Vương cùng nhau chụp những tấm hình lưu niệm.


Trước khi nhà hàng dọn buổi ăn tối, TV Mai Phương và TV Mai Khanh-Phú (đương kim Hội Trưởng), bắt đầu chương trình với những lời chào và cám ơn đến quan khách, đồng thời giới thiệu tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2007-2008.

Phần chương trình văn nghệ được bắt đầu với nhạc phẩm “Hãy Yêu Nhau Đi” của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn do 17 cựu nữ sinh TV thập niên 70 trình bày. Ban hợp ca mặc áo dài xanh, cổ đeo kiềng trắng đã chiếm trọn cảm tình của khán giả sau khi bài hát chấm dứt. Thúy Lan đã trịnh trọng và tha thiết cảm ơn quan khách và giới thiệu đến chủ đề của tối hôm ấy, “Hãy Yêu Nhau Đi và Giòng Kỷ Niệm…”


MC Vũ Mai Khanh phụ trách giới thiệu những màn văn nghệ, mở đầu với nhạc phẩm “Trở Về” của nhạc sĩ Châu Kỳ với tiếng hát của TV Kim Toàn. Theo sau là bài hát “Nỗi Lòng Người Đi” của nhạc sĩ Anh Bằng qua tiếng hát TV Thanh Hà. Phần sống động của chương trình là màn liên khúc Giòng Kỷ Niệm, do các TV thập niên 70 trình diễn, gồm 5 bài hát: Tuổi Thần Tiên với TV Vân Khanh, Bài Thơ Tỏ Tình với TV Thúy Hương, Ngày Xưa Hoàng Thị với Bích Hạnh, Vũ Mai Khanh và Bảo Sơn, Chỉ Là Giấc Mơ Qua với Thúy Lan và Bạch Cúc và sau cùng là Trưng Vương Khung Cửa Mùa Thu do TV Minh Thanh, đã đưa khán giả về lại con đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, nơi có ngôi trường Trưng Vương, nơi có các cô nữ sinh hàng ngày tan trường về. Đặc biệt bài hợp ca Ngày Xưa Hoàng Thị được trình diễn bởi 3 cựu nữ sinh thướt tha trong áo dài trắng đã làm khán giả ngạc nhiên và xúc động. Bài liên khúc được kết thúc với 8 nàng TV cùng đồng ca và tung những chiếc lá vàng bay…”Chợt nghe bâng khuâng…lá rơi nay sân…”


Suốt 20 phút, khán giả đã đứng lên theo dõi liên khúc này, mọi người đều hưởng ứng thật nồng nhiệt. Tôi đoán rằng khán giả chắc cũng đã nhìn thấy hình ảnh của chính mình trong những giây phút quá học trò này – những kỷ niệm thật trong trắng, ngây thơ. Quan khách đã vỗ tay khen thưởng và yêu cầu hát lại lần nữa. Cựu Hội Trưởng Vũ Bội Tú đã lên phỏng vấn, khen tặng và trao hoa. Chương trình văn nghệ rất linh hoạt, sau bài liên khúc là tiếng hát của rể TV Nguyễn An Hưng trong bài Thuở Ban Đầu. Kế đến là bài Bên Bờ Đại Dương do TV Phương Hạnh trình bày. Bài hát rất học trò, Phượng Hồng, được hát bởi tiếng hát cao vút của Thúy Hương. Hai bài thơ “Trưng Vương Một Thời Áo Trắng” và “Trở Về Trường Cũ” được ngâm qua 2 giọng rất truyền cảm của Minh Thanh và Thúy Lan. Nhạc phẩm Hải Ngoại Thương Ca đã được trình diễn bởi ban đại hợp ca “Ca Đoàn Áo Xanh”, với hơn 16 tiếng hát rất hùng hồn làm ấm lòng cả hội trường.


Trở lại với sân trường, tiếng hát Mai Khanh-Phú với bài “Bên Nhau Ngày Vui”, khán giả một lần nữa lại nhìn lại những chiếc ái dài trắng thướt tha. Sau đó, bài hát mà tựa đề của nó đã mang một triết lý thật sâu xa, “Để Gió Cuốn Đi”, với đôi song ca được nhiều sự mến chuộng của mọi người, Nguyễn Đức Thanh & Thúy Lan.

Rồi đến những bài hát rất Xuân. Tiếng hát dễ thương của Vân Khanh với bản Anh Cho Em Mùa Xuân và theo sau là giọng ca điêu luyện của TV Như An với bài hát rất quyến rũ” Tình Tự Mùa Xuân”.
Ca sĩ Duy Hùng đã thay đổi không khí với bài hát của the Beatles, Hello-Good Bye và bài Tình Cầm của nhạc sĩ Phạm Duy.
Nhạc cảnh Bà Rằng Bà Rí đã làm khán giả thích thú qua sự diễn xuất duyên dáng của Thúy Lan Thúy Hương trong những bộ áo tứ thân rất màu sắc, thêm vào đó, 2 bé Jonnathan và Phạm Trung Hưng xúng xính trong bộ áo dài khăn đóng đã đem đến cho mọi người những trận cười thoải mái.


Chương trình văn nghệ được kết thúc với bài hát Đón Xuân, được hát bởi toàn ban văn nghệ cùng các quan khách tham dự đem đến một bầu không khí tươi vui của mùa Xuân!!


Phần dạ vũ được bắt đầu khoảng 10 giờ. Trong suốt mấy tiếng đồng hồ liên tiếp, sân khấu đã không một phút nào trống, ban nhạc và các ca sĩ đã cho trình diễn những bài nhạc rất sống động qua những tiếng hát của ca sĩ Lilian, Thúy Hương, Vân Khanh và Duy Hùng.


Chương trình văn nghệ Trưng Vương Giòng Kỷ Niệm đã được chuẩn bị rất kỹ luỡng. Từ những lời giới thiệu thật ý nghĩa bởi 3 MC duyên dáng Vũ Mai Khanh, Kim Anh và Bích Hạnh, những bài hát rất có giá trị và chọn theo chủ đề; chương trình có thứ tự lớp lang, v.v.. Một số khán giả đã nói với tôi rằng họ đi về mà lòng còn mang theo hình ảnh những tà áo trắng… Hoặc… họ cảm thấy tâm hồn trẻ lại bao nhiêu tuổi… Mọi người đã ra về trong niềm vui thoải mái, nhẹ nhàng. Thật là Hạnh Phúc!.

Được biết Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương đã thành lập được 25 năm. Mỗi năm, hội TV tổ chức tiệc gây quỹ cho ngày Đại Lễ Hai Bà Trưng. Phần lớn số tiền thâu được trong ngày này sẽ được dùng vào chi phí cho ngày lễ kỷ niệm Hai Bà.
Năm nay, ngày Lễ Hai Bà sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 18 tháng 3, 2007, từ 1 giờ 30’ đến 6 giờ chiều, tại một sân khấu rất lớn ở hội trường Donald R. Wash Memorial Auditorium địa chỉ :

11271 Standford Ave.
Garden Grove, CA 92840.
(góc Euclid/Stanford)
VÀO CỬA MIỄN PHÍ.


Back