Một thoáng nhớ về buổi gây quỹ TV 1/5/03

Tôi và chị Hương đến nhà hàng Seafood palace 2 vào khoảng 7g PM, sau khi lạc đường chạy vòng vòng. Trời ơi, dân local CA mà còn lạc như thế này thì chắc chắn chẳng bao giờ mà có được chức Thổ công hay Thổ địa gi` cả. Parking không còn một chỗ trống, đến ngay cửa nhà hàng thi` gặp một dàn Tiếp tân của TV khoảng 4,5 chị hỏi:" em mua vé tư` ai?" dạ: Liên Hải, vừa trả lời xong thì nhìn ngay ra Hội Trưởng Mai Khanh, MK liền nói, ngồi bàn Nhị Hà nhé, ừ thi` ai cũng được vì chị Hương cũng do Nhị Hà giữ vé dùm mà.

Lần đầu tiên đi dự buổi gây quỹ của TV từ khi định cư tại Mỹ này. Không khí vui tươi, nhộn nhịp ùa ngay vào người khi mới bước chân vào bên trong nhà hàng.

Mai Khanh đích thân đưa và chỉ ngay bàn Nhị Hà cho 2 chị em, bất chợt tôi nghe loáng thoáng tiếng ai như nhận ra mình, quay lại thì ối trời ơi, ông xã của Khánh Linh, một lúc sau thì lại ông xã của chị Thúy Lan. Mấy anh này hôm nay anh nào cũng lên đồ lớn, nên mãi mình mới nhận ra, trông bảnh bao , vui vẻ hẳn. Tối nay được hân hạnh ngồi chung với vợ chồng Tuyết Anh va Ðại tướng Hoàng thanh Hà cùng anh Lân, còn một chỗ trong đám này để dành cho ngưòi phương xa Mỹ khỉ, chắc giờ này về không được, đang ngồi trên ổ kiến lửa.

Sau bài quốc ca nước Mỹ và VN là một phút mặc niệm , chị MC với giọng nói rất trong, rõ ràng , ăn micro chào mừng quan khách và giới thiệu ban chấp hành TV nhiệm kỳ 2002_2004. Người đầu tiên bước lên sân khấu la` Hội Trưởng Mai Khanh thướt tha trong chiếc áo dài xanh. Sau đó là chị Hồng Lập, phó HT Nội Vụ, rồi Tiểu Nương, phó HT Ngoại vụ.......Trưởng ban văn nghệ, báo chí, giáo dục, tiếp tân, du lịch....và cuối cùng la` Khánh Linh trưởng ban website , và ban cheers leader với những tràng vỗ tay , la hét. Hoan hô ban cheers leader. Hôm nay anh Tuấn và Nhị Ha`, webmaster của TV, anh mặc bộ tux rất đẹp , ra dáng webmaster chính hiệu con nai vàng, chẳng thấy Kim Oanh đâu cả. Anh Bảy và Thu Thủy, vợ chồng Kim Vân, Ánh Thu.....Anh Bảy cứ than tôi không mang husband đi, anh không có bạn tối nay rồi.

Sau bài diễn văn ngắn gọn của Mai Khanh la` phần văn nghệ mở đầu với Diamond Bích ngọc, rất nghệ sĩ với cây đàn guitar. Thật ra thì mình cũng vui và lung tung với bạn bè, chỉ nhớ các ca sĩ lên sân khấu hát đều hay, ban nhạc và âm thanh nghe rất rõ, trống hơi to một chút, nhưng everythings đều OK cả. Có một ca sĩ TV hát bài Suối tóc, là mình nhớ rõ và Hoàng vy Thảo, rồi ban hợp ca TV với nhiều công tập luyện và những bài hát để đời. Có cả ca nhạc sĩ Nguyễn đức Quang. Khi anh mới bước ra sân khấu, tôi lại nhầm lẫn với ông nhạc sĩ của ban nhạc và hỏi chị Hương: trời ơi sao ông Quang nhìn già quá vậy, hóa ra là mắt mình hơi lé, bé cái lầm, làm cả bàn có dịp cười rầm. Lâu lâu ngoái cổ lại nhìn chồng Khánh Linh, thấy anh cứ tủm tỉm cười. Về nhà, nhìn hình trong web, Thanh Hằng, Lương Hảo còn hỏi tôi đó có phải là anh Nguyễn đức Cường hay không , vì Hằng thấy ông í mặt mũi vui tươi như được uống nhiều thuốc Bắc; ha...ha Anh Du, ông xã Kim Vân ngồi nghe nhạc, đùi cứ rung tít; tôi hỏi nhỏ Ánh Thu, anh ấy có vẻ happy, khoái chí tử nhỉ ? Ánh Thu bèn nói bị ở nhà hoài, hôm nay có giấy phép đi chơi nên sung sướng lắm.

Phải nói thêm vê` cô nàng Ánh Thu này mới được. Ánh Thu thì single, trông cũng xinh gái như Kim Tửng, nên đi đâu cũng có người ngắm nghía để làm mai mối. Hôm đó nàng được mấy đám trèo kéo, gán ghép. Thúy Hiền vừa ra tay với anh Báu thì K.Linh lại nhét thêm một anh khác vào. Thúy Hiền hậm hực hỏi tôi : ai thế ? K.Linh trước khi ra về còn háy hó với A.Thu, nhớ e-meo nhé. Không biết hôm nay duyên tình của A.Thu đi về đâu sau ngày dự buổi tiệc gây quỹ TV?

Các chị TV đàn chị tuy có tuổi nhưng trông vẫn rất đẹp và sang trong chiếc áo dài xanh , Tôi không tham gia nhiều vào sinh hoạt của TV , nên chỉ biết mặt và không hân hạnh được biết hết tên các chị, chỉ được biết tên và nhận diện vài chị như Hồng Lập, chị Trọng Nho va` một chị hát bài Sơn Nữ ca, hoan hô tinh thần TV của các chị lớn TV. Ðám nhỏ chúng tôi cũng chẳng thua kém gì, Mai Khanh { 3 MK} , Liên Hải , Tiểu Nương, Thúy Lan, Khánh Linh, Bích Hạnh, Bảo Sơn, và Bạch Cúc...... , nàng nào trông cũng xinh tươi với chiếc áo dài xanh, Bạch Cúc với kiểu áo dài khoét cổ + make up, dress up chúng tôi nhìn mãi mới ra. Không khí vui tươi , trẻ trung và thân mật lan khắp đó đây.

Và còn hào hứng thêm khi Hội Trưởng MK giới thiệu công trình và công lao của Anh Tuấn, Nhị Hà, Kim Oanh., những người đã đóng góp nhiều cho web TV, cả Mỹ khỉ từ phương trời xa. Chúng tôi vẫn thân thương gọi anh, Nhị Hà là webmaster và wifie. Kim Oanh thì âm thầm làm việc cho web, Khánh Linh đại diện cho ban web trong các buổi họp hành. Ðây la` một điểm son mới cho Nhiệm kỳ của ban chấp hành TV với HT Mai Khanh. Nhiệm kỳ trước của Mai Mai , chúng ta có ÐHTV thế giới.

Trở lại với buổi gây quỹ, tôi và các bạn ngày hôm đó nói nhỏ với nhau thà mình cứ tổ chức phần văn nghệ, nửa TV, nửa pro thế mà lại hay, nghe Nguyên Khang, Nguyễn đức Quang, anh Nguyễn đức Cường, BS Vương đức Hậu, vợ chồng chị Thúy Lan và biết bao nhiêu nhân tài hát mà ai cũng khen nghe phê và đã quá. Không thể không nói vê` màn hài kịch của Mai Khanh, L.Hải, TN và Thục Nhàn , với nhũng lời điệu duyên dáng, dí dỏm của mấy nàng, mang đến cho tất cả những quan khách những trận cười thỏa thích. Sau đó tôi va` Quách Minh, L. Hải ngồi nói về vở kịch, tôi bảo Mai Khanh đóng vai đàn ông mà phần phụ tùng vẫn còn đồ sộ quá, Q.Minh cười rú lên , Mai Khanh bèn bảo đàn ông lực lưỡng mà.

Phần sổ xố, không có ai trong bàn của tôi và các bàn bên cạnh trúng cả. hi..hi Thật là unfair , phải không các bạn? đến cuối chương trình , phần dạ vũ mở đầu được vài bản thì có một bản các mợ TV muốn nhảy cùng với nhau, tôi hỏi chị Hương ra không? Ai cũng ra hết cả, chị lắc đầu. Nhị Hà quay lại hỏi: Hân có thấy Quách Minh đâu không? tôi nói ra sàn nhảy rồi, Nhị Hà cười hăng hắc; Trời ơi sao mà cũng chịu chơi quá vậy? ngồi được một chút thì anh Bảy gọi ra, tôi cũng ra đại, đứng giữa anh và K.Vân, K.Vân nói nhỏ vào tai tôi: Hôm nay A.Thu có giá quá, 2,3 mối giới thiệu lựng. Ðến đây là giờ ò e của chị Hương rồi, tôi cũng phải rút dù theo, đi đâu thì về nấy. Ra đến cửa nhà hàng còn gặp Anh Tuấn, Nhị Hà, Quách Minh và Mai Khanh.

Dư âm của buổi tiệc gây quỹ vẫn còn quyện vào đêm sương, về đến nhà lâu lâu nghĩ lại những niềm vui của ngày hôm đó, tôi vẫn tủm tỉm một mình, chồng lại tưởng mới lãnh thêm check. Giời ạ, ngày hôm qua, nghe A.Thu kể , Kim Vân về nhà 1,2 giờ đêm vẫn còn excited vì vui quá, không ngủ được.Tuy không trúng giải sỗ xố nào, nhưng những bạn TV đi dự gây quỹ ngày hôm đó cũng như là trúng số niềm vui, vốn đã hiếm hoi trong cuộc sống này, phải không mấy mợ TV mình ? Cám ơn Mai Khanh, Mai Mai và những chị, bạn TV đã tổ chức, đóng góp nhiều nỗ lực để giữ vững tên tuổi của ngôi trường TV thân yêu này.

South Ca. một ngày có sương mù và nắng ấm. 11g45 1/13/03
**** Ngoc Han
Back