Họp và Dạ Vũ Tất Niên
Thân ái gửi các bạn Trưng Vương yêu dấu !!!!!!

Lần trước lỡ trót dại report lại buổi tiệc gây quỹ, bị các mợ TV trong sổ vàng la oai oái, Ngọc Hân tôi đây thề thốt nhăng cuội lần này hứa không viết nữa đâu, nhưng chứng nào tật nấy lại hẹn hò, rủ rê, rồi lại viết, lại tường thuật, mong các mợ tha tội xá lỗi.

Với sự nhận xét của tôi, người đến đầu tiên trong nhóm của đêm họp mặt và dạ vũ Majestic là vợ chồng Anh Bảy-Thủy, vợ chồng anh chọn được một chỗ ngồi rất tốt, ghế nệm có lưng tựa đàng hoàng, gần dẫy bàn của nhóm quậy TV. Hân, Dana, và anh Du, Kim Vân vào cửa cùng một lúc. Vẫn đích thân Hội Trưởng Mai Khanh, mainly là người tổ chức buổi dạ vũ tất niên này, có mặt trên tầng cây số đưa chúng tôi vào chỗ ngồi. Hihihihi. Ánh Thu hẹn hò với tụi này mà mãi hơn nửa tiếng sau mới thấy cô nàng lò dò vào, hóa ra thì vì dân Los thuộc đường của Orange County quá, nên AT và Stephanie chạy ra tuốt đến biển Huntington Beach, chỉ thấy sóng vỗ ào ào và trăng sao vằng vặc, phải chạy ngược trở về.

Mở đầu chương trình là lời chúc Tết của MK, gửi đến các quan khách, tiếp theo đó là bài hát đón xuân của toàn thể các bạn trong sở Xã Hội. Trước khi bước lên sân khấu, một nam ca sĩ cây nhà lá vườn đã phải giới thiệu vì chúng tôi chỉ tập trong giờ giải lao, nên có gì sơ sót xin quý vị bỏ qua và một cô sở Xã Hội nói nhỏ với bạn: “Tụi mình phải nhờ đàn trống phụ giúp chứ không thôi nghe ghê lắm”; nói nhỏ nhưng lại quên dí sát vào micro mà nói, nên tụi này ngồi dưới nghe được hết. Phải cám ơn anh ca sĩ bắt tông bài hát vì đến đoạn giữa: “Cùng đón chúa xuân, đang giáng xuống trần”; anh làm toàn ban hát muốn đứt hơi, dưới này KV, AT và tôi ngồi phụ họa mà cứ cười ngặt nghẽo với ban hợp ca, lại còn tùm tum tum tum…… Ta nghe gió về….

Tiếp theo là phần sổ xố đợt một. MK là Host show chủ tọa. Có khoảng 30 phần quà; trong các thiệp mời có phần favorite food, các bạn được thiệp mời thì ghi vào và bốc thăm trúng tên anh chị nào được giải thì tùy theo favorite đó mà đặt câu hỏi; thí dụ nói thích steak, thì MK đặt câu hỏi là ai lên nói được năm món ăn với steak trong vòng một phút thì được giải thưởng, cứ như vậy với các câu hỏi tương tự: Ai nói được năm món bún thì được trúng giải, ai nói được ba loại phở thì được giải, cứ như vậy…vân vân và vân vân, có một chị nói được tên năm món bún, {dễ ợt}, chị lấy được một phần quà hơi nhỏ nên có vẻ ngần ngừ, MK còn nói thêm chị đừng lo coi vậy chứ quà xịn lắm đó, mắc cười quá chừng. Ông giữ vé ngoài cửa của Majestic đã vứt hết vé của đám TV chúng tôi đi rồi, nên không có ai trúng giải nào. Mấy mợ ơi, đây là party của MK và sở Xã Hội, TV tụi này vì MK nice mời tụi mình thêm vào, nên chỉ có một nhúm so với số người dự party tối hôm đó, vào khoảng một, hai dẫy bàn thôi, nhưng phá và quậy tửng, không kém ai cả.. Và đúng là không phải đất của mình, nên mấy mợ cũng run, câu hỏi nào MK đưa ra, cũng không có ai dám chạy lên trả lời, trừ có phần sổ xố đợt hai thì chị Thúy Lan chạy thật nhanh và trả lời đúng 5 món bò là: bò lúc lắc, bò mỡ chài, bò lá lốt, bò tái chanh và bò bằm, bằm, bằm…bằm…bằm. Nói thiệt thì bò này tôi cũng không biết là bò gì, nhưng ban giám khảo đã trao phần thưởng cho chị, an ủi cho đám TV gà nhà.

Trời ơi là trời bây giờ mới là mục chính của chương trình đây: Mở đầu phần dạ vũ là ca sĩ Cát Ly với bộ Bikini Skirt, vàng chiếu óng ánh trong ánh đèn black light của vũ trường. Cát Ly người nhỏ nhắn, nên trông rất xinh xắn gọn ghẽ đã hát bài hát rất dễ thương, tôi thích bài này lắm, rất phổ thông nhưng xin lỗi quý mợ, em quên mất tên rồi. Sàn nhảy phải nói không còn một chỗ trống. Sau Cát Ly là Thái Thảo. Quý vị nhảy đầm cũng không hề rời sàn. Quan khách nào đó bỏ mất dịp, không lên nhảy từ đầu là xem như không được nhảy trong thời gian dài, nếu không chịu lên chen chúc. Phải công nhận nền âm thanh, entertainment và Audit của Majestic rất hay và không thua kém gì khi mình xem show ca nhạc của Mỹ trên tivi cả. Tôi nói nhỏ vào tai KV ngồi cạnh: Tụi mình ra nhảy chung nhiều nhiều để AT và Stephanie nhảy cùng. Chưa bắt đầu được bao nhiêu thì bắt được Khánh Linh và chị Thúy Lan đi vào, nói thêm là vào chốn đông người, gặp được TV, mừng húm, túm ngay KL vào ngồi cùng chỗ. Sau Thái Thảo có thêm teacher dancer Thùy Vân lên hát. Cô nàng nhảy hay, hát hay, mặc dress đẹp, óng ánh bằng bạc trông đẹp và sexy không chịu được. Tiếp theo là Henry Chúc với nhạc Rock and Roll của Elvis Presley. Dana ngồi bên cạnh nói nhỏ: Có nghe Budda singer hát nhạc của Elvis không? Tôi bắt cười sằng sặc vì Henry Chúc không biết giận ai từ thuở nào hay theo mốt của Bruce Willis, đẩu láng bóng, không còn sợi tóc. Ai nói Dana hiền, không biết nói đùa? Tôi bảo KL: Linh à, sàn nhảy không còn một chỗ để chen chân; Linh cười thích chí: Càng tốt, tao đỡ phải nhảy, hóa ra cũng có em chỉ ham chơi, chứ không màng nhảy nhót, nhưng cô nàng cũng bị tụi tôi lôi ra sàn nhảy từ đầu chí cuối, hihi chạy trời không khỏi nắng.

Tiếp theo là nhìn thấy Liên Hải, Bảo Sơn, Tiểu Nương. Thật là may vẫn có vé cho Liên Hải, Bảo Sơn vào giờ chót. MK có nói tôi sao không nói luôn chị Hương để MK đưa vé. Next time chị Hương nhé. Tối nay thiếu sự hiện diện của webmaster và wifie.

Đang ngồi thì nghe tin vui báo cáo từ Ngọc Bích, băng của Quý dê đã đến và đang đứng ngoài cửa vì không có vé. Tụi tôi 5 tin, 7 tin đi kiếm MK. Thật là tội, private party mà vẫn bị tụi tôi trèo kéo. Năm phút sau ùa vào một bầy thiên thần quậy TV, trời ơi nhiều lắm, nhưng tôi chỉ biết những bạn sau đây: Quý, Hồng Ánh, Ngọc Bích, anh chị Vương Đức Hậu, ‘Hồng Anh đi với chồng’ và còn nhiều nữa. Mãi đến bây giờ mới được MK thông báo trong số đó có Anh Hương, Diệu Trang …. (những bạn đi cùng xe trường ngày xưa). Nếu mà được biết sớm, chắc đã tay bắt mặt mừng rồi, uổng thiệt. Cô bé ngồi bên cạnh tôi hỏi nhỏ: Chị ơi, sao toàn thấy Đào không à? Không có kép thì sao nhảy được. Tôi phải nói rằng tại vì là mà tụi chị đây có bạn hiền từ phương xa đến chơi, nhân tiện mời đến đây luôn. KV nghe thế, cười hinh hic. Vậy mà chúng tôi vẫn vui thiệt vui, thế mới đã chứ, Nhị Hà, Quách Minh, Kim Oanh, Intruder ơi, biết là các bạn bận rộn gia đình, nhưng đã mất một dịp để hót rồi, các bạn biết không? Tôi và Dana không đi dancing nhiều, nhưng tôi nghĩ cuộc vui nào cũng thế, nó cũng phải có cái đặc sắc riêng biệt. Vui nhất buổi tối hôm nay là tất cả các bạn TV được nhảy chung với nhau rất nhiều. MK hầu như bỏ nhiều thì giờ để vui với TV; chẳng màng nhảy đẹp, xấu, hay, dở, khi có được bài nào nhảy chung và nhìn thấy chị Thúy Lan gọi, nháy nhó ngoai pits, là cả nhóm tụi tôi lại kéo nhau lên quậy tưng bừng. Có bài MK nhảy đầu làm rồng rắn lôi theo cả một đoàn tầu TV. Chúng tôi vui chơi với nhau cho đến sổ xố lần hai thì Quý và vài bạn TV ở OC và Bắc Ca ra về. Đến sổ xố lần 2 có câu hỏi: Ai nói được 5 món ăn cay? Đây là câu hỏi tương đối khó. Có một chị đã không được trao giải trúng vì kể 2 món là thơm chấm muối ớt và ổi chấm muối ớt. Hihihi, bị ban giám khảo cho rớt. Mấy bạn ạ, TV ngồi dãy bàn không hợp phong thổ, nên chẳng trúng được giải nào hay tại ông giời thấy đã được mời, lại còn phần thưởng mang về thì tham quá, nên ngài bớt lại? Vào những lúc nghỉ xả hơi tôi hỏi anh Bảy: “Anh thấy tối nay vui không?” Sau vài giây anh nói: “Đi nhảy đầm thì bao giờ chả vui”. Suốt tối nay anh và Thủy nhảy với nhau rất nhiều. Cô bé bên cạnh lại hỏi và chỉ Dana: Chị ơi! Đây có phải là ông xã chị không? Tôi gật đầu, cô bé liền nói: Sao chị bỏ ông ngồi một mình hoài, tội nghiệp ông quá. Chúa ôi, mải vui với bạn, quên mất tiêu chồng; hic..hic chắc chỉ lần này rồi thôi.

Đêm đã về khuya lắm, nhưng trong phòng trà không khí vui tươi, nhạc hay và âm thanh vui nhộn, nên chẳng ai biết khuya là gì. Đồng hồ ai đó bảo 1 giờ ruỡi đêm, các công chúa Lọ Lem đã quá giờ, phải vội vàng về thôi; đáng lẽ đã biến thành chuột, thành dưa….hoặc gì đó đó mới phải. Ra đến cửa chúng tôi kiếm MK để gửi lòi chào, “ôm hôn thắm thiết”, đã giúp chúng tôi có cơ hội gặp nhau. Anh Du chồng KV còn nói: Nhớ cám ơn MK và hy vọng next year tụi mình lại gặp ở party MK. Cám ơn các bạn đã tạo những dịp cho TV gặp gỡ như Nhị Hà, MK và sắp tới là Thúy Lan đang mời nữa đó; mấy mợ ơi! South Ca này các bạn có sức khỏe thì cứ việc vui, nhân tài đầy rẫy, những cuộc vui triền miên không bao giờ chấm dứt, chúng ta chỉ sống được một kiếp người để mà enjoy thôi đấy. Tôi lại méo mó nghề nghiệp, quảng cáo cho vui chơi và phòng trà Majestic không lấy tiền rồi.

Hai vợ chồng về đến nhà cũng khoảng gần 2 giờ đêm, leo lên giường ngủ, ngày mai còn thức dậy đi làm nữa chứ. Sáng hôm sau vào đến sở, đầu óc thì quay cuồng, 2 đầu gối bủn rủn, giọng thì khọt khẹt, nhưng khi về đến nhà gọi phone với AT và KV lại cười hinh híc. Đúng là quậy thứ thiệt.

Các bạn ạ, trên đây chỉ là một bài tường thuật ngắn về những cuộc vui chơi, họp mặt của nhóm TV South Ca, nhân dịp có Quý và các bạn từ miền Bắc Ca vào thăm Thu Hương, rồi bị (hay được?) rủ rê dự dạ vũ tất niên do MK tổ chức. Người phương xa thường gọi South Ca chúng tôi là TV vui chơi bốn mùa. Xin các bạn thông cảm, chẳng qua là vì TV ở South Ca đông đúc. Nhưng của cũng đáng tội, xin các chị bao giờ trước tiên cũng phải việc nhà, cha mẹ, chồng con và sau đó chúng ta có thì giờ thì gặp gỡ nhé. Như QM thường nói, để Minh tề gia đã, nhưng sau đó không trị quốc mà TV mình lại tụ tập. Mỹ khỉ nói bây giờ từ đây về sau có đàn đúm gì ở South Ca thì nhờ Hân tường thuật, tôi có nói với Mỹ khỉ thôi bồ ráng thêm một chút nữa rồi retire, move về Ca, ở đây vui lắm; sắp sửa có một TV đang bị dụ dỗ. Mong rằng không làm rộn đường đi của các bạn nơi xa. Hằng, Hảo, Mỹ, Tuấn, Hương…có đọc bài này cứ từ từ, đừng quá excited mà move ngay về đây nhé, về thăm thôi. South Ca khí hậu tốt, đất lành chim đậu, nhưng người khôn của khó đấy. Bị Ngọc Hân dọa dẫm quá hihi…. Cám ơn MK, TV chúng tôi đã có một buổi tối thật đậm đà và thật vui, Hân nói có đúng không quý mợ TV?

Ngọc Hân
10g00 PM 24 Tết (1/26/03)
Back