TUỔi QUÝ MÙI

Trai Nhâm, gái Quý thì sang
Mà bằng ngược lại gian nan vì tình

Nhâm Ngọ sắp qua, Quý Mùi gần đến. Quý cô quý bà muốn có con gái thì nên khai hoa nở nhụy trong năm 2003. Tuổi Mùi vừa bùi vừa béo, vừa khéo ăn chơi. Quý cô quý bà tuổi Quý Mùi thường an nhàn, giàu có. Da dẻ trắng trẻo, có da có thịt, mũm mĩm dễ thương. Nếu có lỡ nghèo thì dáng cũng vẫn sang. Tình duyên thì trăm hoa đua nở bốn mùa không thiếu mùa nào. Đôi khi còn phải than van:

Đến năm mười tám đôi mươi
Tôi nằm dưới đất chồng lôi lên giường
Một rằng thương hai rằng thương
Có bốn chân giường gãy một còn ba

Quý Ông tuổi Mùi thì lại gầy gầy là thầy chơi, và thường có cặp mắt ti hí lá dăm. Trong số tử vi thế nào cũng có sao đa thê chiếu mệnh. Quý ông đến tuổi băm lăm (35) ít dám khai tuổi của mình ra vì sợ người ta biết tật. Thật ra quý Ông không phải sợ, chữ ‘dê xồm’ có thể là chê bai hoặc mắng yêu, tùy trường hợp, hãy nghe anh Mùi ví von mời gọi:

Đôi ta như thể con tằm
Cùng ăn một lá, cùng nằm một nong
Đôi ta như thể con ong
Con quấn, con quít, con trong, con ngoài

Dê kiểu này là dê ngoan, đáng được khen, còn dê kiểu sau có vẻ hăm he bẻ hoa ngắt lá:

Dù em buôn bán xa gần
Làm sao qua khỏi cửa tuần anh đây.

Theo tôi, dê là con vật hiền lành nhất trong mười hai con giáp. Không phải vì bạn bè gọi là Mỹ Dê, cũng chẳng phải vì cầm tinh con dê, tướng con khỉ, mà tôi binh con dê. Thật tình con dê đặt đâu đứng đấy, chỉ biết nhỏn nhẻn ăn cỏ ăn rau, mắt mơ màng nhìn về chân trời tím, chứ không ngựa lồng như con ngựa, cũng không ưa ‘đóng phim sex’ ngoài công lộ như con chó, thế mà con vật hiền lành này lại bị mang tiếng chung với quý Ông ưa đuổi bướm hái hoa, ‘chơi lê quên lựu, chơi trăng quên đèn’ thật là oan cho dê.

Hãy nghe câu tán em vợ trong ca dao Việt Nam mà phục cho tài dê của quý Ông tuổi Mùi:

“Dì thằng Cu như cánh hoa nhài
Ba mươi sáu cánh tiếc tài nở đêm
Sáng trăng trong, sáng cả ngoài thềm
Lại đây ta chắp áo mền đắp chung”

Có lẽ vì quá hiền mà con dê bị dùng cho biệt hiệu khác mà tôi không hiểu nguyên do, như ’35 con dê’. Thuở còn học Trưng Vương, trong giờ Việt văn, cô Phương Liên giảng rằng ngày xưa trong triều Vua có tam cung lục viện, chứa rất nhiều cung nữ, đêm đêm ở không, Vua muốn tìm vui mà không biết lựa ai, nên thường cưỡi dê (tại sao lại cưỡi dê, sao không cưỡi ngựa con?) đến động hoa vàng (không phải của Phạm Thiên Thư) để thăm các nàng cung nữ, hễ con dê quẹo vào đâu thì Vua ngự đêm ở đó, vì vậy các nàng cung nữ thương treo lá dâu trước cửa phòng để dụ dê vào, vì dê ưa ăn dâu. Ngày nay có lẽ các nàng chỉ cần treo hình của Victoria Secrets là bảo đảm Vua sẽ vào thẳng nội thành, không cần nhờ dê chỉ điểm.

Vua ngày xưa quyền thế và được luyến ái tung trời như vậy, ai như Vua Clinton ngày nay xuống giá quá xá, chỉ léng phéng có một chút thôi, Vua đã phải thề thốt là ‘không have sex’ mà vẫn bị tà áo xanh của nàng Monica làm thân bại danh liệt, thật là bất công cho một đấng trị vì thiên hạ, còn thua cả lính của Bin Ladin, mỗi anh được lấy bốn vợ thiệt và vài vợ chơi. Về phần quý Ông An-nam thường dân, ngày xưa trai năm thê bảy thiếp

Đêm năm canh, năm vợ ngồi hầu
Vợ cả pha nước, têm trầu chàng sơi
Vợ hai trải chiếu, chia bài
Vợ ba coi sóc nhà ngoài, nhà trong
Vợ tư trải chiếu quạt mùng,
Vợ năm thức dậy trong lòng xót xa..

Ngày nay trai chính chuyên chỉ lấy một nàng, ông vừa nhúc nhích một chút, là đã bị bà dắt đi gặp cố vấn hôn nhân để kéo ông về đường ngay nẻo thật. Đấy là số vẫn còn hên, số mà xui thì như ông Bobbit, đang say men chiến thắng ngủ khò thì bị bà cắt phăng, vứt ra đường cái quan, báo hại bao nhiêu nhân viên công lực đổ xô đi kiếm cả ngày mới thấy, may nhờ kỹ-thuật tân kỳ đã nối lại nhịp cầu tri-ân để ông có thể tiếp tục sự nghiệp. Quý cô quý bà học được bài học ngàn vàng, bảo nhau, lần sau thì bà bỏ vào máy xay sinh-tố xay nhuyễn cho gà nó xơi. Tiện hơn nữa thì vứt vào toilette, giựt nước cho nó xuống tận hầm cầu, ra sông ra biển, vĩnh viễn không có đồ chơi.

Trở về với con dê vô tội, tuy hiền vậy, nhưng phải công nhận rằng tiếng kêu “be he” của dê đực thật là ngọt ngào, gợi cảm đối với dê cái, ngay cả với con người, vì quý ông còn được gọi là “be he’ thay vì ‘35’. Dù sao thì “trông dê mà nghĩ đến ta”, các cô các bà cũng chết hoài vì lời ngọt tiếng ngào của các ông dẻo miệng. Nghe chàng hát câu “Em xinh, Em tươi, Em vui nhất đêm nay” thì dù có họ với Chung Vô Diệm, nàng cũng vẫn ngất ngư con tàu đi như thường. Điều này đúng từ thiên niên vạn kỷ, đã nhiều anh hùng mã thượng dùng lời ngon ngọt, trước khi quất ngựa truy phong, và đã bao nhiêu loài hoa tan vỡ vì mật ngọt chết .. người.

Lạ lùng thay, thế mà còn nhiều, rất nhiều các ông, không bao giờ nói được một lời ngọt ngào với “người đẹp của lòng ông” dù cho vật đổi sao dờI !! Xin quý ông bình tâm xét lại cho các em nhờ. Nếu vì đọc giòng chữ này mà các ông động tâm thì xin các ông ngọt liền, nói liền, làm liền trước khi.. trở về trạng thái cũ. Mong các ông đủ can đảm để thêm chút nước đường trong lời nói của mình cho “nửa kia” được nhờ ơn mưa móc. Ông bà có dạy: “Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”, con dê còn biết lựa tiếng “be he”..

Năm Quý Mùi, mong rằng tình yêu đôi lứa của chúng ta cũng được Mùi lây. Có nhiều hương vị ngọt ngào, hiểu nhau, thương quý nhau hơn, luôn đối với nhau thiết tha như ngày đầu, để mãi là “người tình trăm năm” của nhau.
Mỹ Dê
Back