THÔNG BÁO
Lễ kỷ niệm Hai Bà Trưng ngày 29-3-2009

Theo thông lệ hàng năm, nhằm mục đích tôn vinh công đức Hai Bà Trưng, duy trì và phát huy văn hóa Việt Nam nơi hải ngoại, Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương nam California sẽ tổ chức đại lễ kỷ niệm Hai Bà Trưng từ 1 giờ 30 đến 6 giờ chiều chủ nhật 29-3-2009 tại Valley High Auditorium, 1801 South Greenville (gần góc đường Edinger va Fairview), Santa Ana, California, Hoa Kỳ.
Lễ kỷ niệm Hai Bà Trưng vẫn là Ngày Truyền Thống của trường Trưng Vương, cũng được công nhận là Ngày Phụ Nữ Việt Nam từ những năm tháng ở quê nhà. Kính mời quý vị giáo sư, các cựu nữ sinh Trưng Vương, cùng gia đình, và thân hữu khắp nơi, nếu hiện diện ở nam California trong thời điểm nói trên, vui lòng đến tham dự Lế Kỷ Niệm Hai Bà Trưng 29-3-2009.
Ngoài phần Nghi Lễ Rước Kiệu Hai Bà, Tế Nữ Quan, trao Giải Khuyến Học cho học sinh xuất sắc thuộc các trường và Trung Tâm Việt Ngữ nam California, sẽ có một chương trình Văn Nghệ vô cùng phong phú, gồm đủ các tiết mục Ca, Vũ, Nhạc, Kịch, v.v… do Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương nam California và các hội đoàn thân hữu trình diễn, với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ tên tuổi.
Tiết mục nòng cốt của chương trình Văn Nghệ Hai Bà Trưng 29-3-2009 là vở bi hùng kịch “ Sáng ngời chính nghĩa Quang Trung ” của CVA Song Thuận, do TV Mai Khanh đạo diễn, và đồng diễn với các nghệ sĩ Xuân Phát, Vũ Thái Bình, Nguyễn Xuân Nghĩa , Dạ Lan, Võ Hoàng, Nguyễn Vũ Nhàn, Ngô Long , Ngô Quang, Jimmy Nguyễn, Bảo Phương, cùng các diễn viên trong Ban Văn Nghệ Trưng Vương, và Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt.
Những tiết mục hấp dẫn khác như :
- Màn “ Vũ trống dân gian ” của Ban Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng, dưới sự hướng dẫn của vũ sư Lưu Hồng.
- Song ca Ngàn Khơi “Ngày xưa” của Hoàng Quy', với TV Như An và Vương Lan.
- Hợp ca Trưng Vương bài “ Diệp khúc mùa xuân ” của Quốc Dũng.
- Tam ca " Chiều ", thơ Hồ Dzếnh, nhạc DươngThiệu Tước , với TV Thúy Lan, NT Vương Đức Hậu , Phạm Gia Nghị.
- Hoạt cảnh dân ca Quan Họ với TV Xuân Mai và nhóm Quan Họ Bac Ninh.
- Trích đoạn cải lương “ Tiếng trống Mê Linh” với Bạch Tuyết và Trường Giang.
- Ban hợp ca Liên Trường với bài “Doàn lữ nhạc ” của Văn Phụng.
- Hoạt cảnh " Em be' quê " của Phạm Duy , do Dan Vy , và các bạn thuộc Doàn Thiếu Nhi Thánh Thể La Vang trinh diễn .
- Ban hợp ca Áo Xanh với nhạc phẩm “Việt Nam quê hương ngạo nghễ” của Nguyễn Dức Quang.
- Một tiết mục dặc biệt của Ban Văn Nghệ Petrus Ky'.
- Màn biểu diễn song kiếm và thanh long dao qua bài " Dặm dường gió bụi " của Nhât Ngân , với Bảo Ngọc và Quốc Nam ( Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam ).
- Nhạc cảnh "Sisters act " của ban Văn Nghệ Regina Pacis.
- Song vũ “Đèn Cù” với Nha~ Vy và Hạ Nhi ( Trung Tâm Việt Ngữ Thánh Linh ).
- Dồng ca “Việt Nam ! Việt Nam” của Phạm Duy ( ban Văn Nghệ Trưng Vương và tât cả thân hữu ).
Đặc biệt có sự góp mặt của các nghệ sĩ vẫn được yêu mến, như Anh Dũng, Xuân Phát, Mai Khanh, Vũ Thái Bình, Lan Ngọc , Như An, Vương Lan, Nguyễn Xuân Nghĩa, Thúy Hương, Vân Khanh, Vương Đức Hậu, Thúy Lan, Bạch Tuyết, Dạ Lan, Xuân Mai, Trường Giang v.v…
Ban nhạc Quốc Toản – Dạ Lan phụ trách phần nhạc đệm và âm thanh. Cảnh trí do nhóm chuyên viên kỹ thuật Trần Đông Phương thực hiện.
Hội trường trung học Valley có sức chứa đến 1,500 người. VÀO CỬA TỰ DO. Xin vui lòng phổ biến Thông Báo này đến đồng hương khắp nơi, để mọi người tham dự lễ Hai Bà Trưng thật đông đảo.
Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương nam California rất mong được đón tiếp tất cả quí thầy cô, các anh chị, các bạn, cùng gia đình, thân hữu, và thật nhiều đồng hương, trong ngày lễ Hai Bà Trưng 29-3-2009, để ngày lễ kỷ niệm hai vị nữ anh hùng lưng lẫy nhất trong lịch sử dân tộc ta được thêm trang trọng và y' nghĩa !

Trân trọng kính mời,

Thay mặt HỘI CỰU NỨ SINH TRƯNG VƯƠNG NAM CALIFORNIA, HOA KỲ

Hội Trưởng,

Mai Khanh Lê Ngọc Phú
maikhanhlengocphu@yahoo.com
(714) 504-4936

Back