Công thức làm Nem Chua Thịt Bò:

3 LB thit thăn bò (nhớ cho xay 3 lần)
2 gói bì trường thanh (8 OZ,một gói, mua ở chợ frozen section)
2 gói gia vị Nam Powder Seasoning Mix (hiệu LOBO, màu đỏ nặng 2.4 oz mỗi gói)
1 củ tỏi lớn
5 muỗng canh đường (nếu bạn nào thích ăn ngọt, thì có thể cho thêm tùy ý)
10 trắi ớt đỏ
Một chút bột ngọt (option)
Một chút muối (đừng cho nhiều, Nem sẽ mặn)

Gói bột Nam Powder trong đó có 2 gói bột, trộn tất cả vào một cái tô.

Bì Trường Thanh bỏ vào rổ, rửa nước ấm để ráo nước, nhớ đừng rửa nước sôi, vì bì đã thái nhuyễn và để frozen, nên nếu gặp nước sôi là bị nhão liền

Bóc nửa củ tỏi, giã nhuyễn trong cối, cho đường, thịt, tí bột ngọt, tí muối va` bì Trường Thanh vào cối, múc bột Nam Powder từng muỗng đổ vào cối, nhồi từ từ, khi nào hết bột Nam Powder thì thịt sẽ dính chặt vào nhau, và sẽ thay đổi thịt màu tối vì bột Nam Power làm thịt chín đi để trở thành Nem. Sau đó cho thịt Nem vào một cái hộp nylon và lấy cái muỗng nén thật chặt thịt Nem vào hộp dầy khoảng 3/4 inch. (Nhớ dùng muỗng to nén thật chặt xuống, càng nén chặt, thịt nem càng chắc và ngon). Ðậy hộp lại và để trong tủ lạnh một vài tiếng. Thịt sẽ đổi màu, trở thành hồng rất đẹp.
Tỏi va ớt đỏ thái mỏng, sau đó lấy con dao nhỏ nạy cục thịt nem ra trên tấm thớt, và thái miếng vuông vuông. Sau đó xé giấy bóng (Saran wrap) cho miếng tỏi và miếng ớt trên miếng giầy bóng, và để miếng thịt nem lên trên, nhớ để xeo xéo giống như gói chả gio`, gói gọn vào , nếu saran wrap không dính thi` nhớ lấy chút scott tape gián vào( Nói dễ hiểu, mình gói nem trong giấy bóng để khi người nào ăn cái nào thì sẽ mở ra ăn cái đó). Sau khi gói hết tất cả, cho vào tủ lạnh. Sau 24 tiếng là có thể ăn dược Nem. Nếu bạn nào thích ăn chua thì có thể để thêm vài ngày nữa trong tủ lạnh. Khi nào đãi khách, thì lấy ra bày trên đĩa. Gói Nem có tỏi màu trắng và ớt màu đỏ nă`m trong giấy Saran Wrap trông rất đẹp mắt.
Món nem chua thịt bò này rất dễ làm, chỉ hơi mất công gói từng cái nhỏ. Dĩ nhiên nếu gói được nho nhỏ thi` thấy ngon và đẹp. Nếu bạn nào không muốn gói nhỏ, làm biềng thi`sau khi nén thật chặt vào trong hộp nylon cứ để trong tủ lạnh, Khi nào muốn ăn, thi`đem ra thái vuông vuông để trên đĩa và nếu muốn ăn thêm ớt và tỏi thì thái mỏng để chung quanh đĩa, để mấy ông nhậu vừa ăn Nem vừa nhai với Tỏi và ớt cũng được.
Món Nem Chua Thịt Bò này làm rất nhanh, chúc các bạn có những cái Nem đo đỏ xinh xinh nằm bên cạnh miếng ớt và miếng tỏi để đãi khách.

Thu Thủy
Back